Vốn nổi tiếng với vẻ đẹp non nước hữu tình, và nhiều địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng. Không ngoại lệ, Chiết Giang cũng là tỉnh có được nhiều địa danh du lịch thu hút được khá đông khách du lịch đến tham quan. Hôm nay Du Lịch Việt đưa bạn đi khám phá Chiết Giang, một trong những tỉnh thành nổi tiếng nhất Trung Quốc.

1. Du lịch Trung Quốc – Nam Tần phố cổ

Nam Tần phố cổ là một trong những thị trấn lịch sử và văn hoá nổi tiếng ở Trung Quốc cách đây đã 760 năm. Thời xưa, nhờ sự phát triển của thị trường tơ lụa nên khu vực này mới trở thành một nơi giao thương quan trọng. Có tới 15 cây cầu được xây dựng và một tuyến đường thuỷ có chiều dài 4,5 km. Khi đến đây tham quan, du khách có thể thấy được những kiến trúc nhà cửa, đường phố trong Nam Tần phố cổ vẫn được gìn giữ khá nguyên vẹn vẻ đẹp từ xưa vốn có của nó.

2. Du lịch Trung Quốc – Núi Yandang

Núi Yandang

Địa điểm du lịch Trung Quốc được nhiều du khách tò mò – Núi Yandang

Núi Yandang thuộc địa phận thành phố Ôn Châu và là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Chiết Giang. Ngọn núi này chính là núi lửa từ thời cổ đại, được hình thành từ 1200 triệu năm trước đây. Trải qua nhiều vụ phun trào, xói mòn thì mới tạo thành địa hình của núi Yandang mà du khách nhìn thấy ngày nay. Và đỉnh Lingfeng, tảng đá Lingyan, thác nước Dalongqiu là những nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất khi dến tham quan núi Yandang.

3. Du lịch Trung Quốc – Chùa Linh Ẩn

Ngôi chùa Linh Ẩn là nơi thờ Phật giáo lâu đời bật nhất ở Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 328 và đã trải qua một lịch sử kéo dài hơn 1.700 năm. Chùa được che phủ bởi những ngọn đồi nên không khí nơi luôn trong lành và mang vẻ yên tĩnh, tôn nghiêm và tách biệt. Đây cũng còn là một trong các ngôi chùa Phật giáo được du khách đến thăm viếng và lễ phật nhiều nhất Trung Quốc.

4. Du lịch Trung Quốc – Hồ Vạn đảo

Hồ Vạn Đảo, du lịch Trung Quốc

Bình minh lên trên Hồ Vạn Đảo, du lich Trung Quoc

Hồ Vạn đảo vốn là một hồ nước nhân tạo, được xây sau khi hoàn thành các trạm thuỷ điện Xin’anjiang vào năm 1959. Hồ có diện tích lên đến 573 km², độ sâu trung bình là 34 m với hơn hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau nổi trên mặt hồ. Nước ở Hồ Vạn đảo còn có thể uống được ngay và một số thương hiệu nước uống của Trung Quốc đã sử dụng nguồn nước này, tiêu biểu như Nongfu Spring. Phong cảnh hai bên bờ hồ chủ yếu là rừng rậm, cung cấp môi trường sống lý tưởng cho con người và nhiều động vật hoang dã.

5. Du lịch Trung Quốc – Tây Hồ

Là một địa điểm ở phía Tây của thành phố Hàng Châu. Tây Hồ là một hồ nước ngọt nổi tiếng nhờ vào khung cảnh thiên nhiên vốn có tuyệt vời. Vẻ đẹp tuyệt vời của hồ nước này đã được công nhận như là “thiên đường nơi hạ giới”. Vì thế thật không có gì bất ngờ khi Tây Hồ chính là một trong 6 danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Chiết Giang. Tây Hồ còn được ghi nhận vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong năm 2011.

6. Du lịch Trung Quốc – Làng Ô Trấn

Vẻ đẹp sông nước hữu tình bên làng Ô Trấn, Chiết Giang, Trung Quốc

Vẻ đẹp sông nước hữu tình bên làng Ô Trấn, Chiết Giang, Trung Quốc

Ô Trấn là một trong những “làng nước” nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Giống như một phiên bản nhỏ hơn của Venice, việc di chuyển quanh Ô Trấn bằng đường thủy. Với những chiếc thuyền dài do người dân địa phương lái mang tất cả mọi thứ từ rau quả cho đến gia súc… Điểm đến du lịch Trung Quốc phổ biến này được chia thành 6 khu vực độc đáo. Mỗi khu tập trung vào một khía cạnh đặc biệt của nền văn hóa phong phú của khu vực. Bao gồm những khu vực dành cho hàng thủ công và hội thảo, nhà ở truyền thống, ẩm thực, nghệ thuật và giải trí, cũng như khu mua sắm.

7. Du lịch Trung Quốc – Chấp Bát Đô cổ trấn

Chấp Bát Đô cho đến nay đã có hơn 900 năm lịch sử, vì chịu ít ảnh hưởng từ chiến tranh nên phần lớn vẻ đẹp của cổ trấn vẫn được giữ lại với những nét nguyên sơ nhất. Tới với cổ trấn này, du khách sẽ được tận mắt thấy những kiến trúc cổ tới từ: Khổng miếu, Văn Xương Các, cung Vạn Thọ, miếu Chân Vũ, Trung Nghĩa từ, Lão Nha môn,…